Đột biến rau quả do Sóng thần tại Nhật

23/07/2013
Đột biến rau quả do Sóng thần tại Nhật (Tinmoi.vn) - Dù chưa có kết luận nguyên nhân gây ra sự biến đổi khác thường của nhiều lọa rau, củ quả ở Nhật nhưng đây cũng là một lời cảnh báo cho thảm họa hạt nhân. Chắc chắn những người tại đ
 

 (Tinmoi.vn) - Dù chưa có kết luận nguyên nhân gây ra sự biến đổi khác thường của nhiều lọa rau, củ quả ở Nhật nhưng đây cũng là một lời cảnh báo cho thảm họa hạt nhân.

Chắc chắn những người tại đất nước Mặt trời mọc không còn muốn động tới một kilogam hoa quả nào nữa vì những khác thường gần đây được công bố rộng rãi trên báo chí. Khu vực phát hiện nhiều đột biến về hình dạng các loại rau quả tập trung xung quanh nhà máy từng bị tàn phá bởi thảm họa động đất Fukushima Daiichi ngày 11/3/2011.


Mầm cà chua mọc ngay trên trái
 

Thảm họa với cường độ 8,9 richter và sóng thần đã cướp đi hơn 15.000 sinh mạng. Không những thế nó đã gây ra sự cố ở nhà máy hạt nhân Daiichi gần đó. Theo giáo sư Timothy Mousseau, thuộc khoa sinh học đại học South Carolina, ông đã có trong tay những bằng chứng khẳng định về sự gia tăng tỷ lệ đột biến động, thực vật tại khu vực Fukushima và sẽ tiếp tục công bố với người dân.


Giáo sư Timothy Mousseau

"Chúng tôi đã phát hiện một số bằng chứng về tỷ lệ đột biến ngày một tăng ở khu vực nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi nhưng chúng tôi không có kinh phí để tiến hành các thí nghiệm khoa học cần thiết để đưa ra kết luận đáng tin cậy nhất". Ông Timothy nói với ABCNews.com. "Những hình ảnh thực vật đột biến chỉ mang tính chất gợi mở cho phát hiện ấy. Các nghiên cứu cần tiếp tục theo dõi với độ chính xác cao hơn nữa". 


Đào sinh đôi
 

Năm ngoái các nhà khoa học Nhật Bản cũng tiết lộ những bất thường trong các loài bướm nội địa là hậu quả của sự rò rỉ hạt nhân Fukushima. Chúng đã gây ra những biến đổi trong sinh lý và bộ máy di truyền của loài bướm khiến hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều cá thể bướm mang màu nhạt hơn.


Hoa hướng hướng cũng chịu ảnh hưởng nặng nề
 

Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa rá báo cáo hồi tháng hai nói rằng đối với những người bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản thì rủi ro do đột biến hạt nhân là rất thấp nhưng vẫn không thể đoán đước tỷ lệ ung thư sẽ tăng đến mức độ nào. Và trong nhiều thập kỷ tới, con người sẽ còn phải có trách nhiệm dọn dẹp sạch những bụi hạt nhân nguy hiểm này ra khỏi hệ sinh thái trước khi gây hậu quả nghiêm trọng tới con người.


Đột biến có thể có lợi cho cây bắp này


Lại cà chua sinh 3


Trái quýt bị biến dạng


Quả hồng 


Hoa hồng đột biến khá đẹp


Rau súp lơ 


Củ gừng 


Trái sơ ri 


Thân cây nấm mọc xuyên qua mũ nấm


Cây bắp khổng lồ liệu có an toàn để ăn


Trái cà chua độc nhất vô nhị


Cà chua cũng biết cười

 


Một trong số hàng trăm hoa nhỏ đã phát triển trên chính bông hoa mẹ


Trái cà tím sinh tư không còn lạ lẫm với nông dân Fukushima


Trái ớt có cọng suyên qua phần thịt quả


Củ cà rốt hình dạng kỳ lạ


Lại cà chua biến dạng


Anh em nhà củ ca rốt trông thật giống những củ nhân sâm


Lá cây mọc ngay trên trai dưa chuột thì thật lạ

Minh Hiếu

Print

 TROPICAL FRUIT VEGETABLE CORPORATION

 

No 12, TA 15 Street, Thoi An Ward, Dist.12, Ho Chi Minh City, Vietnam

Hotline : (+84) 9.44.33.00.60    Email: alex@tropicalfruit.vn    

Skype Chat: alexvietnam39 - Website: www.tropicalfruit.vn